Độ phân giải màn hình LED

Độ phân giải là một trong những yếu tố quan trọng của màn hình LED

“Độ phân giải màn hình – Screen Resolution, chính là chỉ số của các điểm ảnh thể hiện trên màn hình. Màn hình có độ phân giải cao có số lượng điểm ảnh nhiều, hình ảnh sẽ mượt mà, chi tiết hơn. Ngược lại, nếu độ phân giải xuống thấp thì số lượng điểm ảnh hiển thị sẽ giảm, hình ảnh sẽ xấu đi và kém mượt hơn.”

Các loại màn hình thông dụng

Màn hình CRT (Cathode Ray Tube)

Màn CRT sử dụng ống phóng tia Catốt (Cathode Ray Tube) để tạo ra các tia điện tử đập vào màn hình huỳnh quang để biểu hiện các điểm ảnh mong muốn. Trong đó với  một màu được xác định bằng cách ghép ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương. CRT thể hiện màu trung thực, sắc nét, tốc độ phản ứng cao, phù hợp với game thủ và các chuyên gia thiết kế, xử lý đồ hoạ. Tuy vậy, nó cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích và tiêu tốn điện năng hơn các loại màn hình khác.

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display)

Màn LCD thì được thiết kế dựa trên cấu trúc điểm ảnh cố định. Chính vì vậy mà nếu muốn có hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất bạn phải để độ phân giải do nhà sản xuất quy định. Nếu bạn điều chỉnh độ phân giải màn hình xuống mức thấp hơn do nhà sản xuất quy định thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm xuống.

Màn hình LED

Màn hình LED  – Light Emitting Diode được thiết kế dựa trên hiện tượng diot phát quang. Có thể hiểu : Công nghệ màn hình LED cũng tương tự như LCD nhưng nó không sử dụng đèn nền phía sau để chiếu sáng tấm LCD mà được thay bằng các đèn LED cực nhỏ được bố trí ở phía sau (có thể gắn trực tiếp vào tấm LCD hoặc gắn xung quanh).

Lưu ý về độ phân giải

Với màn hình CRT truyền thống có tỷ lệ 4:3. Các màn hình rộng (widescreen) thường sử dụng tỉ lệ tương đương như màn hình ở các rạp chiếu phim, với tỉ lệ 16:9 hay 16:10. Màn hình LCD thường có tỷ lệ khung hình là 16:9 hay còn gọi là màn hình HD (High Definition – Độ phân giải cao).

tỉ lệ độ phân giải

Kinh nghiệm chọn độ phân giải khi mua màn hình

Ngày nay, công nghệ phát sóng truyền hình vẫn chỉ dừng lại ở chuẩn 720p và 1080i nhưng một số công nghệ mới như Blu-ray đã có thể phát hình ảnh ở chuẩn 1080p. Khi chọn mua, lắp đặt màn hình, hãy nhớ: 1080p là chuẩn cao nhất, 720p và 1080i cũng tương tự nhau, nhưng giá thành khác nhau.

Để có thể có được màn hình LED có độ phân giải cao nhất, có chất lượng hình ảnh tốt nhất với giá cả phải chăng nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG NAM LONG
VPGD: 489 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - TP.Hà Nội
Hotline: 058.414.9972 / 0931.678.000
Xin chân thành cảm ơn và chào mừng Quý khách hàng đến với APOLED!